098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Có hàng cần vận chuyển nên chọn dịch vụ nào tốt nhất?

Có hàng cần vận chuyển nên chọn dịch vụ nào tốt nhất? là câu hỏi chung của những ai đang có nhu cầu giao – nhận hàng hóa. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

Hàng hóa bao gồm nhiều hình thức, khối lượng và kích thước khác nhau. Đối với mỗi loại hàng hóa sẽ có hình thức vận tải chuyên biệt mà bạn có thể lựa chọn, cụ thể như sau:

1. Vận tải đường bộ bằng xe khách/ xe tải/xe đầu kéo container 

Đường bộ được xem là hình thức vận tải đơn giản, linh hoạt nhất hiện nay trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Đối với các mặt hàng cá nhân, tiêu dùng số lượng tương đối có thể sử dụng các loại xe khách, xe tải 3 – 4 tấn… có khả năng chở được trọng hàng hóa từ vài chục kg đến vài trăm kg hoặc vài ngàn kg.

Van Chuyen Hang Hoa Bang Duong Bo

Đối với các tổ chức/doanh nghiệp có khối lượng hàng hóa lớn lên đến chục tấn muốn đảm bảo an toàn cho hàng công ty thường được đóng vào container để xe đầu kéo vận chuyển. Đây chính là phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ lớn nhất hiện nay, chuyên sử dụng để chuyên chở hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn.

Hiện nay, hai loại container chở hàng thông dụng là 20 feet và 40 feet cùng với các loại xe container chở hàng thường, hàng lạnh…

2. Vận tải hàng hóa bằng tàu đường biển 

Hệ thống tàu và cảng biển ở nước ta đang rất phát triển nên hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển cũng được sử dụng phổ biến trong các hoạt động vận tải. Chúng chiếm đến ¾ khối lượng luân chuyển hàng hóa trên thế giới, nhất là các hoạt động xuất nhập khẩu.

Van Chuyen Duong Thuy

Hàng hóa vận chuyển bằng tàu có độ ổn định cao, thời gian di chuyển khá nhanh, đặc biệt là chi phí cũng không cao. Một tuyến đường vận chuyển thường chuyên chở rất nhiều hàng hóa trong 1 lần. Thế nên, các doanh nghiệp/tổ chức kinh doanh xem đây là sự lựa chọn hàng đầu khi vận chuyển hàng giao thương trên khắp cả nước.

3. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt 

Mặc dù ra đời khá lâu nhưng vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt lại ít được sử dụng trong các hoạt động vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn bỏ qua hình thức vận chuyển này.

Thông thường, hàng hóa được vận chuyển bằng tàu hỏa sẽ được đảm bảo độ ổn định, an toàn và ít bị tác động bởi thời tiết hơn các phương tiện khác. Hơn nữa, khả năng vận tải hàng hóa nặng trên những tuyến đường xa rất dễ dàng.

Van Chuyen Duong Sat

Đặc biệt, chi phí vận chuyển cũng thấp hơn nhiều so với hình thức chuyển hàng hóa bằng đường bộ và thời gian cũng tương đối nhanh.

Điểm hạn chế của hình thức vận tải bằng đường sắt là khá bị động, các tuyến đường ray cố định nên hàng hóa sẽ không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn có hàng cần vận chuyển cho cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp cần vận chuyển thì đường sắt chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

4. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Đường hàng không được xem là một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa cực kỳ nhanh chóng. Theo đó, các hãng hàng không trong và ngoài nước đều có dịch vụ ký gửi hàng hóa theo mỗi chuyến bay.

Hang Khong

Chính vì vậy, nếu bạn cần gửi hàng thì có thể lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa này vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi. Tuy nhiên, chi phí chuyển hàng bằng đường hàng không lại có phần đắt hơn các đường sắt, đường bộ… Do đó, bạn cần cân nhắc tài chính của cá nhân trước khi quyết định chuyển hàng.

5. Tiêu chí lựa chọn đơn vị chuyển hàng uy tín, chuyên nghiệp 

Giữa vô vàn những phương pháp vận chuyển hàng hóa thì việc lựa chọn đơn vị chuyển hàng uy tín không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng xem qua các tiêu chí quan trọng dưới đây để có tìm được nơi chuyển hàng chất lượng, chuyên nghiệp:

– Chi phí hợp lý: Đây là tiêu chí hàng đầu mà hầu hết những ai có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đều quan tâm. Một đơn vị chuyển hàng uy tín sẽ áp dụng mức chi phí phù hợp với kích thước, khối lượng… của mặt hàng vận chuyển, giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ.

Tieu Chi Van Chuyen

– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp: Thái độ nhân viên là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của đơn vị vận chuyển hàng hóa. Ở những doanh nghiệp vận tải uy tín thì nhân viên sẽ phục vụ khách hàng một cách tận tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

– Chế độ bảo quản hàng hóa: Bất kỳ ai khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều quan tâm mặt hàng của cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp được trao tận tay người nhận một cách nguyên vẹn. Với một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ có chính sách bảo quản hàng một cách an toàn nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp băn khoăn “có hàng cần vận chuyển nên chọn dịch vụ nào tốt nhất”. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phương thức vận tải cũng như tìm được địa chỉ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.
Xem thêm :

 • Chành Xe Bắc Nam
 • Chành Xe Đi đà Nẵng
 • Chành xe đi Hà Nội
 • Chành Xe Đi Quảng Ngãi
 • Chành Xe Đi Nha Trang
 • Chành Xe Đi Thanh Hóa
 • Chành Xe Đi Cam Ranh
 • Chành Xe Đi Quy Nhơn
 • Chành Xe Đi Biên Hòa – Đồng Nai
 • Dịch vụ Hàng Ghép
 • Công ty vận tải TPHCM
 • Chành Xe Đi Tây Ninh
 • Chành Xe Đi Cần Thơ
 • Chành Xe Đi Vũng Tàu
 • Chành Xe Đi Huế
 • Dịch vụ cho thuê xe tải 6m
 • Share on facebook
  Share on google
  Share on twitter
  Share on linkedin

  Trả lời

  Close Menu