098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Các yếu tố đánh giá công ty vận chuyển hàng hóa giá rẻ, chất lượng tốt

Bạn đang muốn tìm 1 công ty vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng? Bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào trong số hàng trăm thương hiệu trên thị trường? Hãy tìm hiểu những tiêu chí đánh giá doanh nghiệp vận tải được chia sẻ bởi Công ty vận tải Mai Tâm Phát trong bài viết sau để đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Uy tín là yếu tố hàng đầu

Công ty vận tải uy tín

Uy tín là yếu tố cần thiết hàng đầu của 1 đơn vị vận chuyển

Khi lựa chọn 1 dịch vụ vận tải Bắc – Nam, khách hàng nên chọn các đơn vị, doanh nghiệp uy tín để gửi niềm tin. Uy tín, chất lượng chính là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá 1 đơn vị vận tải và cũng là cách mà doanh nghiệp vận tải xây dựng thương hiệu trên thị trường. Muốn đạt được điều đó thì đơn vị đó cần phải mang tới những dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp xứng với chi phí mà khách hàng bỏ ra. Bởi chỉ cần trễ hàng, hư hỏng hay thất lạc cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và gây ra tổn thất cho khách hàng.

Do đó, trước khi đặt bút ký hợp tác, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về quy mô, phương tiện vận tải, trang thiết bị máy móc, đội ngũ nhân viên, số liệu về các đơn hàng trước đó… để đưa quyết định chính xác nhất. 

Giá cả rõ ràng, cạnh tranh

Giá cước vận chuyển hàng hóa cạnh trnah nhất

Lựa chọn đơn vị vận chuyển có giá thành hợp lý, minh bạch

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ liên tỉnh để bạn có thể lựa chọn. Một đơn vị vận chuyển có mức giá tốt không cần thiết phải thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung mà quan trọng là cần tương xứng với chất lượng, uy tín dịch vụ cung cấp. 

Để tìm được đơn vị vận chuyển giá rẻ có chất lượng dịch vụ tốt: Vận chuyển đúng thời hạn, đảm bảo an toàn hàng hóa… mà chi phí phải chăng, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Tốt nhất, bạn nên liên hệ đến những công ty vận chuyển hàng hóa có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tham khảo về đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại đây để có được nhận định chính xác nhất. 

Ngoài ra, chi phí dịch vụ cần được công khai và được nêu rõ ràng trong hợp đồng để tránh trường hợp 1 số đơn vị thiếu uy tín nâng giá sau khi kết thúc.

Về phương tiện, nguồn lực

Để có thể hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa giá rẻ, mỗi doanh nghiệp cần có những phương tiện, nguồn lực cơ bản như: xe chở hàng, kho bãi, thiết bị bốc dỡ hàng hóa, đội ngũ công nhân đóng gói, bốc dỡ hàng… Khi ký hợp đồng thuê dịch vụ chuyên chở, bạn nên dựa vào tình hình thực tế của kiện hàng để lựa chọn, xác định những yếu tố sau: 

Chọn loại xe phù hợp với khối lượng hàng hóa

Lựa chọn xe tải chở hàng phù hợp với mục đích sử dụng

Lựa chọn xe phù hợp với khối lượng hàng hóa

Kích thước xe vận chuyển cần phù hợp với khối lượng hàng hóa để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp bảo đảm an toàn cho hàng hóa. Bởi nếu dùng xe quá lớn thì chi phí sẽ cao hơn và hàng hóa dễ bị tràn ra, va chạm với nhau ảnh hưởng đến chất lượng. Còn nếu xe nhỏ, thùng xe quá hẹp thì các kiện hàng sẽ phải nhồi nhét lại với nhau dễ gây biến dạng.

Chính vì thế, hãy tính toán chính xác khối lượng, kích thước hàng cần chuyển để lựa chọn được loại xe tải và gói cước phù hợp nhất. Nếu bạn không quá quen thuộc với vấn đề này, hãy nhờ đến dịch vụ tư vấn của bên vận chuyển, họ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích. 

Chọn đơn vị vận tải có dịch vụ đóng gói, bốc dỡ và địa điểm gần khu vực bốc dỡ hàng

Đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp giúp quá trình vận chuyển an toàn

Chọn đơn vị đóng gói hàng hóa cẩn thận

Đóng gói, sắp xếp và bốc dỡ hàng hóa là dịch vụ đi kèm với vận chuyển Bắc Nam mà khách hàng nên sử dụng để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Các bãi xe được bố trí gần kho hàng để tiện cho việc di chuyển, tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải đi đường dài đến khu vực bốc hàng. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn vận chuyển số lượng hàng lớn để xuất khẩu hay nội địa thì cũng nên ưu tiên các địa lý lớn đáng tin cậy trong khu vực. Đảm bảo cho công việc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả với mức chi phí hợp lý nhất. 

Chính sách bảo hiểm hàng hóa 

Hàng hóa không chỉ liên quan đến vấn đề kinh tế mà còn có thể ảnh hưởng đến uy tín của bạn nếu hàng về chậm hay bị hư hại… Trước khi ký hợp đồng với công ty vận chuyển, hãy tìm hiểu thật kỹ về chính sách bảo hiểm hàng hóa của công ty vận chuyển hàng hóa đó như thế nào. Chính sách bồi thường trong các trường hợp thất lạc, hư hại, trễ hàng… cụ thể ra sao.

Đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp

Nhân viên vận chuyển hàng hóa giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp

Kiện hàng của bạn có đến nơi an toàn, đúng hạn hay không không chỉ phụ thuộc vào xe vận chuyển hàng hóa mà còn nhờ vào sự sát sao của đội ngũ nhân viên phụ trách. Hãy chọn 1 công ty vận chuyển có: Đội ngũ quản lý, điều hành, kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao; lái xe kinh nghiệm dày dặn, thông thạo các cung đường; bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo… Điều này cần được kiểm chứng thông qua review của các khách hàng trước đó và tự thân trải nghiệm của chính bản thân để rút ra kết luận. 

Chất lượng dịch vụ, hậu mãi thông qua phản hồi của khách hàng

feedback của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Tìm hiểu feedback của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Một yếu tố giúp các công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam ghi điểm trong mắt khách hàng là chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi. Giá thành là yếu tố giúp khách hàng đến với công ty lần đầu tiên nhưng chỉ có chất lượng dịch vụ tốt mới có thể tạo nên sự tin tưởng và níu chân của họ. Bạn có thể tìm hiểu điều này thông qua các feedback của khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đơn vị đó để xác định xem đây có phải là nơi đáng để tin cậy hay không.

Có thể thấy rằng, để tìm được 1 đơn vị vận chuyển hàng hóa có chất lượng dịch vụ tốt, chi phí hợp lý không phải 1 việc đơn giản. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn kiện hàng được đi đến nơi, về đến chốn, bạn tốt nhất vẫn nên bỏ chút thời gian cho việc này. Hãy đến với Công ty vận tải bắc nam Mai Tâm Phát – Đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, đáng tin cậy số 1 cả nước hiện nay, chúng tôi cung cấp tất cả mọi dịch vụ mà khách hàng cần như: vận chuyển hàng hóa, chành xe, gửi hàng, cho thuê xe tải, … Mai Tâm Phát luôn mong muốn làm hài lòng tất cả khách hàng khi tìm đến với dịch vụ vận tải của chúng tôi.

Hy vọng những chia sẻ về các yếu tố đánh giá 1 đơn vị vận chuyển hàng hóa nêu trên của Công ty vận tải Mai Tâm Phát sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Close Menu