098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Dịch vụ cho thuê xe tại Hà Nội – Những điều cần lưu ý

Hà Nội là Thủ đô của đất nước, là 1 trong những trung tâm văn hóa- kinh tế- chính trị của nước ta. Là 1 thành phố đông dân, nhu cầu mua sắm, sử dụng hàng hóa của người dân nơi đây rất lớn. Vì thế việc vận chuyển hàng hóa nội thành và liên tỉnh là vô cùng cần thiết. Nhưng làm sao để có thể chọn được 1 công ty vận tải cho thuê xe tại Hà Nội uy tín, chất lượng, phù hợp?. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công ty vận tải uy tín Mai Tâm Phát để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1. Lựa chọn quãng đường vận chuyển ngắn nhất khi thuê xe tải chở hàng

Chi phí vận chuyển hàng hóa chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố: Quãng đường vận chuyển và số lượng hàng hóa. Vì thế, điều hiển nhiên rằng nếu quãng đường vận chuyển càng dài, càng khó đi thì chi phí vận chuyển sẽ càng cao.

Lựa chọn quãng đường vận chuyển ngắn nhất để tiết kiệm chi phí

Lựa chọn quãng đường vận chuyển ngắn nhất để tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, cước phí vận chuyển sẽ tính cả quãng đường mà nhà xe cần di chuyển đến nơi lấy hàng hóa. Nên nếu như vị trí của đơn vị cho thuê xe tải tại Hà Nội cách xa địa chỉ lấy hàng thì bạn sẽ cần trả tiền phí cho 2 lượt chạy xe. Chính vì vậy, ngoài việc để ý tới chất lượng, uy tín, giá thành của đơn vị vận tải, bạn cũng nên kiểm tra xem đơn vị đó có sẵn bãi đậu xe ở gần nơi bốc hàng hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà cũng tránh được nhiều rủi ro.

2. Tham khảo cước phí, so sánh các đơn vị cho thuê xe tại Hà Nội

Hiện nay tại khu vực thành phố Hà Nội có nhiều đơn vị vận tải cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ lớn nhỏ khác nhau. Với tình hình cạnh tranh như vậy, các cơ sở này đôi khi cũng sẽ có những ưu đãi về mức giá cho thuê mà bạn có thể tận dụng.

Tham khảo cước phí vận chuyển từ nhiều đơn vị khác nhau

Tham khảo cước phí vận chuyển từ nhiều đơn vị khác nhau

Hãy tìm hiểu cước phí từ nhiều đơn vị , công ty vận tải khác nhau rồi so sánh chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hiểm hàng hóa, ưu đãi… để lựa chọn ra cơ sở phù hợp nhất.

=>> Xem thêm: Các gói dịch vụ cho thuê xe tải Tp.HCM giá rẻ của Mai Tâm Phát

3. Lựa chọn xe chở hàng có tải trọng và kích thước phù hợp với hàng hóa

Việc chọn xe tải chở hàng phù hợp là 1 việc vô cùng quan trọng. Trước tiên, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất, Ngoài ra, 1 chiếc xe với kích thước phù hợp sẽ giúp cho việc sắp xếp và vận chuyển hàng hóa được hiệu quả, thuận lợi hơn.

Chọn xe tải có trọng tải và kích thước phù hợp

Chọn xe tải có trọng tải và kích thước phù hợp

Bạn nghĩ rằng cho thuê xe tải nhỏ sẽ giúp tiết kiệm được cước phí hay thuê xe to sẽ không  lo hàng hóa bị đè ép?

Thứ nhất, nếu xe chở hàng quá nhỏ so với số lượng hàng hóa, bạn sẽ khó khăn hơn khi xếp hàng và dễ bị hư hại hơn khi vận chuyển. Hơn nữa, nếu hàng hóa quá nhiều, phải xếp tràn ra ngoài thùng xe thì sẽ vi phạm luật giao thông và gây nguy hiểm cho những người lưu thông trên đường.

Còn nếu như chọn thuê xe tải quá lớn thì chắc chắn chi phí vận chuyển sẽ tăng lên so với xe nhỏ, vừa. Bên cạnh đó, thùng xe rộng tuy thuận lợi cho việc xếp hàng nhưng lại khiến cho chúng dễ bị xê dịch khi vận chuyển và có thể khiến hàng hóa bị hư hại, đặc biệt là hàng dễ vỡ.

Chính vì thế, hãy tính toán khối lượng, số lượng, thể tích, kích thước lô hàng cần chuyển để có thể chọn được xe tải chở hàng phù hợp nhất. Nếu lô hàng của bạn nặng khoảng 5 tạ thì hãy dùng cho thuê xe tải 5 tạ Hà Nội. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được cước phí thuê xe và hàng hóa được bảo đảm an toàn hơn.

3.1 Kiểm tra chất lượng xe trước khi thuê

Những chiếc xe mới, chất lượng tốt sẽ hoạt động êm ái, ít xóc nảy hơn nhiều so với xe tải đã cũ, chất lượng kém. Đặc biệt là nếu bạn dùng dịch vụ cho thuê xe tải nhỏ tự lái thì càng phải kiểm tra cần thận bởi nếu sau khi xong việc mà xảy ra vấn đề gì thì sẽ cần phải bồi thường cho công ty. Vậy nên trước khi ký hợp đồng, hãy tìm hiểu, kiểm tra về tình trạng của xe tải xem có đảm bảo chất lượng hay không để tránh ảnh hưởng tới hàng hóa khi vận chuyển.

3.2 Kiểm tra kỹ càng các điều khoản trong hợp đồng cho thuê

Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký

Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký

Hiện nay, hầu hết các công ty cho thuê xe tải uy tín đều biên soạn hợp đồng cho mỗi đơn hàng. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ ràng về thông tin khách hàng, thông tin lô hàng, chi phí vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa, chế độ bồi thường… Khách hàng cần làm rõ những thông tin này tránh xảy ra tranh chấp khi xảy ra vấn đề.

3.3 Tận dụng dịch vụ tư vấn từ công ty cho thuê xe chở hàng

Mỗi công ty, đơn vị vận tải đều có đội ngũ nhân viên phụ trách việc tiếp nhận thông tin, tư vấn phương án vận tải và loại xe chở phù hợp cho khách hàng. Việc của bạn là cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như: địa chỉ bốc hàng, khối lượng hàng hóa, địa chỉ trả hàng, tính chất của hàng hóa (hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ, hàng quá trọng tải…) và thời gian vận chuyển để nhà xe sắp xếp xem có bị trùng với giờ cấm hay không.

Đặt lịch chính xác

Đặt lịch chính xác

Cước phí cho thuê xe tại Hà Nội sẽ được tính kể từ thời gian bắt đầu thuê bạn đặt lịch trong hợp đồng. Vì thế, nếu không muốn bị tính phí chờ xe, hãy tính toán giờ giấc thật chính xác trước khi báo cho công ty vận tải. Ngoài ra, nếu không sử dụng dịch vụ đóng gói của đơn vị đó thì hãy đóng gói sẵn hàng hóa trước khi xe đến.

4. Công ty vận tai Mai Tâm Phát cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải tại Hà Nội uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay

Dịch vụ vận tải hàng hóa Mai Tâm Phát

Dịch vụ vận tải hàng hóa Mai Tâm Phát uy tín, chất lượng

Mai Tâm Phát tự hào là Công ty vận tải hàng đầu cả nước hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành vận tải. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng khác nhau như: chành xe, gửi hàng, cho thuê xe tải, … Đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng khi tìm đến với dịch vụ vận tải Mai Tâm Phát, Mai Tâm Phát đảm bảo chắc chắn dịch vụ vận tải hàng hóa của chúng tối là tốt nhất, hàng đầu hiện nay. Quý khách hàng có thể tham khảo các gói dịch vụ của chúng tôi sau:

– Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam
– Dịch vụ chành xe bắc nam
– Dịch vụ gửi hàng bắc nam
– Dịch vụ cho thuê xe tải:

Trên đây, là 1 số thông tin về dịch vụ cho thuê xe tại Hà NộiCông ty Vận tải Mai Tâm Phát muốn gửi tới bạn đọc. Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ vận tải của chúng tôi, vui lòng liên hệ tới hotline: 090 2426 139 để được tư vấn, giải đáp.

=>> Bạn có biết: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Đà Nẵng từ Sài Gòn giá rẻ, uy tín

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Close Menu