098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Những điều bạn cần biết về dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh

Bạn đang muốn gửi 1 đơn hàng có khối lượng nhỏ? Bạn đang cần gửi hàng đến 1 địa điểm trong nội thành trong thời gian ngắn? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh để giải quyết những vấn đề này. 

Gửi hàng chuyển phát nhanh là gì?

Dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh là gì?

Dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh là gì?

Gửi hàng chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, điện tín, bưu phẩm, thư từ nơi này đến nơi nơi khác trong 1 thời gian nhanh nhất có thể. Nhu cầu sử dịch vụ chuyển hàng này ngày càng gia tăng do sự phát triển của các sàn thương mại điện tử. Chính vì thế mà cũng ngày càng có nhiều công ty vận chuyển hàng nhanh được thành lập.

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng nhanh này, việc nhận, vận chuyển đến tay người nhận đúng địa điểm và thời gian sẽ do đơn vị vận chuyển phụ trách. Khách hàng chỉ việc đặt chuyến, thiết lập thời gian và quãng đường và trả 1 khoản chi phí tương ứng.

Các trường hợp nên sử dụng dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh:

Đơn hàng cần chuyển gấp

Đơn hàng cần chuyển gấp

  • Đơn hàng cần gửi trong thời gian gấp: Thời gian luôn là yếu tố quan trọng bảo đảm tình hình kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng đối với bạn. Hay có những loại tài liệu, giấy tờ quan trọng cần gửi đi nhanh chóng như: hợp đồng, hồ sơ thì chuyển phát nhanh sẽ là lựa chọn vừa an toàn lại bảo đảm thời gian tốt nhất bạn có thể lựa chọn. 
  • Hàng hóa có giá trị cao, hàng hóa đặc biệt như gốm sứ, thủy tinh, linh kiện điện tử, trang sức… sẽ cần được vận chuyển 1 cách cẩn thận để không bị hư hại, thất lạc và đảm bảo an toàn. Khi dùng chuyển phát nhanh, do đơn hàng số lượng ít mà cước phí cao nên bạn có thể yêu cầu nhân viên vận chuyển cẩn thận hơn khi đóng gói, bốc xếp và vận chuyển. Và quan trọng nhất là hàng hóa của bạn sẽ được bồi thường nếu có vấn đề xảy ra.

Hàng hóa dễ vỡ nên chuyển phát nhanh

Hàng hóa dễ vỡ nên chuyển phát nhanh

  • Đơn hàng nhỏ dưới 2kg: Chi phí vận chuyển hàng hóa hiện nay sẽ phụ thuộc vào quãng đường và cân nặng. Nếu đơn hàng cần chuyển dưới 2kg thì cước phí cũng sẽ không quá cao vì thế nếu bạn muốn gửi hàng là mỹ phẩm, linh kiện điện tử, thuốc, tài liệu… thì tốt nhất nên sử dụng chuyển phát nhanh.
  • Hàng hóa có hạn sử dụng ngắn: 1 số loại hàng hóa như rau củ, đồ đông lạnh, bánh kẹo… có hạn sử dụng ngắn thì cần phải vận chuyển nhanh chóng để tránh bị hỏng.

Các dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh hiện nay

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa theo hình thức, tính chất riêng biệt. Cụ thể, các dịch vụ chuyển phát phổ biến hiện nay như: 

  • Chuyển phát hỏa tốc trong ngày
  • Chuyển phát nhanh khu vực nội thành
  • Chuyển phát nhanh kết hợp đa phương tiện

Mỗi dịch vụ này đều có những tính chất đặc thù phù hợp với từng yêu cầu của các đơn hàng cần chuyển. Để hiểu rõ hơn về các loại hình chuyển phát này, mời bạn cùng Mai Tâm Phát theo dõi nội dung dưới đây.

Chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc

Gửi hàng chuyển phát nhanh trong ngày hay chuyển phát  hỏa tốc là hình thức gửi hàng nhanh nhất, tối ưu nhất hiện nay. Dịch vụ này phù hợp với các đơn hàng nhỏ gọn và quãng đường vận chuyển ngắn có thể đi lại trong ngày. 

Thời gian để vận chuyển hỏa tốc trong ngày thường là trong vòng 24h kể từ khi khách hàng gửi hàng. Nếu bạn gửi hàng cho đơn vị đó vào buổi sáng thì đến chiều tối đơn hàng của bạn sẽ tới nơi cần gửi. Còn nếu bạn gửi vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau nhân viên sẽ giao hàng đến tay người nhận. 

Vì thế, nếu bạn muốn hàng đến nơi ngay trong ngày hôm đó thì hãy sắp xếp thời gian để gửi hàng ngay trong buổi sáng. Tuy nhiên, để làm được thì địa điểm trả hàng cũng không nên quá xa để giúp việc di chuyển được đúng giờ. 

Xét về chi phí gửi hàng thì dịch vụ đắt nhất so với các dịch vụ chuyển hàng còn lại. Điều này cũng dễ hiểu vì tốc độ sẽ đồng nghĩa với giá cước. Còn lại thì sẽ phụ thuộc xem đơn hàng bạn gửi nặng bao nhiêu để tính phí cho phù hợp.

Đối tượng khách hàng của dịch vụ hầu hết là các shop, cá nhân kinh doanh online nhỏ lẻ trên các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội như: facebook. Đơn hàng cần giao tới tay khách mua trong thời gian nhanh nhất có thể. Hoặc dùng để gửi thư, tài liệu, hay thực phẩm… cần gấp hay hạn dùng ngắn ngày cho cá nhân nào đó.

Chuyển phát nhanh nội thành

Chuyển phát nhanh khu vực nội thành

Chuyển phát nhanh khu vực nội thành

Hình thức tiếp theo trong hình thức gửi hàng giao hàng nhanh là chuyển phát nhanh nội thành. Đúng như tên gọi thì dịch vụ này chuyển vận chuyển hàng hóa già rẻ trong phạm vi nội thành bằng các phương tiện nhỏ như: xe máy, xe tải nhỏ, xa ba gác. Do khoảng cách gần nên khi sử dụng chuyển phát nhanh nội thành cũng có chi phí khá tốn kém.

Khác với chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát nhanh nội thành thường không có quy định quá nhiều về mặt thời gian bời hầu hết các đơn hàng đều có thể đến nơi ngay trong ngày hôm đó, trừ khi bạn mang gửi quá muộn. Vì thế, nếu đang có nhu cầu gấp thì bạn không nên bỏ qua hình thức gửi hàng giá rẻ này.

Hiện nay, dịch vụ này đang rất phát triển tại các thành phố lớn của nước ta như: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Còn những khu vực tỉnh thành nhỏ thì vẫn khá khó khăn để có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ này.

Chuyển phát nhanh kết hợp đa phương tiện

Chuyển phát nhanh kết hợp đa phương tiện

Chuyển phát nhanh kết hợp đa phương tiện

Trên thực tế, có nhiều đơn hàng cần phải có sự kết hợp của nhiều phương thức, nhiều phương tiện vận chuyển mới có thể đến tay người nhận, đặc biệt là các đơn hàng gửi đi các tỉnh xa. Dịch vụ này thường sẽ kết hợp các phương tiện giao thông vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không để tối ưu hóa, rút ngắn thời  gian giao hàng nhất có thể. 

Nhìn chung thì hình thức chuyển phát nhanh kết hợp đa phương tiện MES này có chi phí thấp hơn khá nhiều so với dịch vụ chuyển phát trong ngày. Vì thế, nếu hàng hóa của bạn muốn gửi đi các tỉnh ở xa mà không cần quá gấp rút về thời gian thì nên sử dụng dịch vụ gửi hàng tiết kiệm này để giảm bớt chi phí.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh mà Công ty vận tải Mai Tâm Phát muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được hình thức chuyển phát phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của Mai Tâm Phát

=>> Không thể bỏ qua: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa phương thức

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Close Menu