098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Tổng hợp thông tin về dịch vụ vận chuyển xe máy

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống cần phải di chuyển xe máy từ nơi này đến nơi khác. Với những khoảng cách xa khiến bạn đau đầu không biết nên làm như thế nào? Chính vì vậy dịch vụ vận chuyển xe máy là lựa chọn phù hợp. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Những lý do nên sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy

Xe máy là phương tiện di chuyển thuận tiện và phổ biến của người dân Việt Nam. Khi chúng ta phải thay đổi nơi sinh sống, thay đổi nơi học tập, nơi làm việc. Và chúng ta muốn mang theo chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại. Nhưng khoảng cách đường xa đến hàng trăm, hàng nghìn km khiến việc tự đi xe máy không thể thực hiện được. Lúc này cần phải sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy.

Dich Vu Van Chuyen Xe May

Xe máy nếu không được vận chuyển đúng cách rất dễ gây trầy xước, hỏng hóc. Do đó, sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bảo vệ xe máy an toàn. Đồng thời đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Ngoài ra dịch vụ còn đảm bảo cho khách hàng yên tâm hơn, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức. Đồng thời đảm bảo hàng đến đúng địa chỉ như cam kết.

2. Những hình thức vận chuyển xe máy phổ biến hiện nay

Có rất nhiều hình thức vận trong dịch vụ vận chuyển xe máy. Mỗi hình thức có những ưu nhược điểm riêng. Do vậy tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có hình thức vận chuyển phù hợp.

Vận chuyển theo đường bộ và đường sắt là hai hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn. Tùy theo điều kiện của bản thân mà các bạn lựa chọn hình thức phù hợp nhé. Đối với vận chuyển bằng đường sắt thì giá cước cao hơn rất nhiều so với đường bộ, nhưng thời gian vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn.

Van Chuyen Xe May

3. Phải làm sao để xe máy luôn an toàn khi vận chuyển?

Dịch vụ vận chuyển xe máy chất lượng sẽ giúp xe máy luôn đảm bảo chất lượng trong quá trình di chuyển. Do vậy khách hàng cần phải lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, giàu kinh nghiệm thì mới đáp ứng được yêu cầu. Bởi quá trình vận chuyển không hề đơn giản chút nào nên nếu đơn vị vận chuyển kém chất lượng sẽ không thể đảm bảo chất lượng dịch vụ cho quý khách hàng.

4. Thủ tục khi tham gia dịch vụ vận chuyển xe máy

Van Chuyen Xe May Bang Duong Sat

Bất kỳ một khách hàng nào khi tham gia dịch vụ vận chuyển xe máy đều phải hoàn tất các thủ tục theo đúng quy định. Khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ như giấy photo chứng minh thư nhân dân có công chứng, giấy đăng ký xe có công chứng, bảo hiểm xe máy và những giấy tờ có liên quan khác. Các giấy tờ trên giúp đảm bảo an toàn cho xe máy trong suốt quá trình vận chuyển.

5. Hình thức giao nhận xe máy khi sử dụng dịch vụ vận chuyển

Có rất nhiều hình thức giao nhận khác nhau. Tùy theo điều kiện cụ thể của khách hàng mà lựa chọn hình thức cho phù hợp. Thông thường vận chuyển xe máy theo các hình thức sau:

– Gửi Xe máy trực tiếp cho kho của đơn vị, đồng thời nhận xe máy từ kho của đơn vị

– Gửi xe máy trực tiếp tại kho của đơn vị, nhưng nhận xe máy tại một địa điểm cụ thể khác do khách hàng yêu cầu

– Gửi xe tại một điểm nào đó do khách hàng yêu cầu và nhận xe máy trực tiếp tại kho của đơn vị

– Gửi xe tại một điểm nào đó do khách hàng yêu cầu và nhận xe máy tại một điểm nào đó do khách hàng lựa chọn

6. Quy trình vận chuyển xe máy

Bước 1: Chọn phương tiện vận chuyển xe máy

Van Tai Duong Sat

Có rất nhiều phương tiện để vận chuyển xe máy như tàu hỏa, xe tải, xe ô tô,… Mỗi phương tiện có những những ưu điểm riêng. 

Đối với xe tải thì dễ gặp các vấn đề trong quá trình lưu thông trên đường như va chạm xe, tai nạn, đường sốc,… Đối với tàu hỏa thì ít có những vụ va chạm xe cộ bởi hành trình trên đường ray luôn ổn định, ít sốc hơn nên hàng hóa luôn được đảm bảo về chất lượng. Tùy theo nhu cầu của mình mà các bạn lựa chọn phương tiện phù hợp nhé.

Bước 2: Hút xăng xe máy

Trước khi gửi xe máy, các bạn nên hút hết xăng trong bình để đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển.

Bước 3: Giao nhận xe

Khách hàng lựa chọn hình thức giao nhận xe máy nào thì chủ động sắp xếp thời gian để gửi xe cho nhân viên vận chuyển. Hãy nhớ chuẩn bị một bản đăng ký xe cho nhân viên nhé.

Sau khi giao nhận xe với nhân viên vận chuyển xong, các bạn cần ghi rõ thông tin trong biên bản giao nhận để đề phòng những sự cố xảy ra.

Bước 4: Bọc xe

Quá trình giao nhận xe hoàn tất. Khách hàng hoặc nhân viên vận tải sẽ tiến hành bọc xe máy để đảm bảo sự an toàn, hạn chế tối đa những xây xước có thể xảy ra.

Bước 5: Xếp xe lên phương tiện vận chuyển

 Sau khi bọc xe xong sẽ tiến hành xếp xe lên thùng xe và bắt đầu hành trình di chuyển.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vận chuyển xe máy. Hy vọng đã mang đến nguồn tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn chủ động hơn trong tình huống cần di chuyển xe máy.
Xem thêm :

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Close Menu