098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Kích thước xe tải chở hàng nhẹ chuyên dụng của dịch vụ vận tải Sài Gòn

Có khi nào bạn gặp phải trường hợp hàng hóa vừa cân nhưng lại không vừa kích thước hay chưa? Thực tế thì trường tình huống này rất có thể xảy ra với lô hàng có cồng kềnh, kích thước lớn mà trọng lượng lại nhỏ. Chính vì thế mà ngoài việc xem xét tải trọng, khách hàng còn nên đo cả kích thước thùng xe xem có vừa hàng hay không. Sau đây, mời bạn cùng tham khảo kích thước xe tải chở hàng nhẹ tải trọng khác nhau của công ty cung cấp dịch vụ vận tải Sài Gòn– Mai Tâm Phát.

1. Xe tải hạng nhẹ là gì? Tại sao cần tìm hiểu kích thước xe tải chở hàng hạng nhẹ?

Xe tải hạng nhẹ là gì?

Xe tải chở hàng hạng nhẹ

Xe tải chở hàng hạng nhẹ

Xe tải hạng nhẹ là các loại xe có trọng tải dưới 6.3 tấn. Xe tải hạng nhẹ thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong nội thành hay các tuyến đường nhỏ hẹp. Ngoài ra, các loại xe này có thể hoạt động trong thành phố mà không bị hạn chế bởi giờ cấm đường như các loại xe trọng tải khác. 

Chính vì những đặc điểm trên mà xe tải hạng nhẹ chủ yếu sử dụng khi chuyển hàng trong quãng đường ngắn với số hàng hóa vừa phải, kích thước gọn hay đồ dùng gia đình. 

Tại sao bạn cần phải tìm hiểu về kích thước của các loại xe tải hạng nhẹ trước khi thuê xe chở hàng?

Bạn nghĩ rằng điều này rất lãng phí thời gian? Nếu vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Bởi xe tải hạng nhẹ không có thùng xe to giống như các loại xe trọng tải lớn khác nên nhiều khi sẽ không chứa vừa các loại hàng cồng kềnh dù phù hợp trọng lượng. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn thuê xe để chuyển hàng cồng kềnh thì hãy xác định kích thước của hàng hóa và thùng xe để có lựa chọn phù hợp nhất. 

=>> Xem thêm: Chành xe – Hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Kích thước thùng xe của các loại xe tải hạng nhẹ tại dịch vụ vận tải Sài Gòn – Mai Tâm Phát

Mai Tâm Phát là công ty vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải nội thành HCM và các tỉnh từ Bắc đến Nam. Tại đây, chúng tôi cung cấp 1 số xe tải hạng nhẹ chở hàng nội thành hoặc các tỉnh lân cận có kích thước như sau: 

Kích thước xe tải chở hàng nhẹ trọng tải 500kg

Xe tải chở hàng 500kg- Dịch vụ vận tải Sài gòn

Xe tải chở hàng 500kg- Dịch vụ vận tải Sài gòn

Đây là loại xe tải có trọng tải nhẹ nhất và thích hợp sử dụng cho khách hàng muốn chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Giống như các dịch vụ khác, khi thuê xe tải 500kg, khách hàng cũng sẽ được bảo đảm bằng hợp đồng, hàng hóa được sắp xếp cẩn thận, giá thành rõ ràng, phải chăng nên sẽ thuận tiện và tối ưu hơn nhiều so với việc dùng xe ba gác. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ vận tải tphcm chuyển hàng trong cự ly ngắn thì có thể tham khảo loại xe này. 

Các thông số của xe tải hạng nhẹ 500kg:

 • Tải trọng tối đa: 1 tấn
 • Kích thước của thùng xe: Dài 2,2m; rộng 1,4m; cao 1,6m 

Kích thước xe tải chở hàng nhẹ trọng tải 1 tấn

Xe chở hàng nhẹ 1 tấn có tuy có trọng tải gấp đôi so với xe 500kg nhưng thùng xe thì lại chỉnh hơn 1 chút. Loại xe này phù hợp để chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, chuyển hàng hóa đến các tỉnh lân cận. 

Xe tải chở hàng 1 tấn

Xe tải chở hàng 1 tấn

Các loại hàng hóa phù hợp sử dụng xe chở hàng nhẹ 1 tấn: 

 • Tủ lạnh cao dưới 1.5m
 • Các loại máy giặt từ 5kg đến 8kg
 • Tủ gỗ: tủ quần áo, tủ chè, kệ tivi… bàn ghế, sofa
 • Tủ nhựa, vali
 • Dụng cụ phòng bếp, phòng tắm
 • Các loại hàng hóa nông sản, may mặc, hàng tiêu dùng… 
 • Kích thước xe tải chở hàng nhẹ 1 tấn:
 • Tải trọng tối đa: 2 tấn
 • Kích thước của thùng xe: Dài 3,4m; rộng 1,7m; cao 1,5m 

Kích thước xe tải chở hàng nhẹ trọng tải 2 tấn

Xe tải chở hàng 2 tấn phù hợp dùng để chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, giao hàng tận nhà… Hoặc nếu bạn muốn chuyển hàng 1 tấn nhưng kích thước to không vừa thùng xe thì cũng có thể dùng xe 2 tấn. Tuy giá thuê xe tải chở hàng 2 tấn có cao hơn 1 chút nhưng hàng hóa sẽ được bảo đảm hơn trong quá trình chành xe bắc nam, vận chuyển hàng hóa.  

Kích thước xe tải 2 tấn chở hàng

Xe tải 2 tấn chở hàng chuyên dụng

Thông số kích thước xe chở hàng 2 tấn:

 • Tải trọng tối đa: 4.2 tấn
 • Kích thước của thùng xe: Dài 4,3m; rộng 1,8m; cao 1,7m. 

Kích thước thùng xe tải 5 tấn

Xe chở hàng 5 tấn có khả năng vận chuyển lượng hàng hóa nhiều hơn rất nhiều so với xe chở 1 tấn và 2 tấn nhưng nó vẫn được xếp vào dòng xe chở hàng hạng nhẹ. Chỉ cần kích thước phù hợp, bạn có thể dùng loại xe này chở khối lượng hàng lớn  hơn nhưng số lượng thì không được quá nhiều. Xe chở hàng 5 tấn cũng là loại xe đang được nhiều khách hàng kinh doanh, đại lý bán buôn lựa chọn khi sử dụng dịch vụ vận tải Sài Gòn của Mai Tâm Phát.

Xe tải chở hàng 5 tấn

Xe tải chở hàng 5 tấn

Thông số kích thước của xe chở hàng 5 tấn:  

 • Trọng tải tối đa: 10 tấn
 • Kích thước của thùng xe chở hàng 5 tấn: Dài 6,2m; rộng 2m; cao 2m. 

Kích thước thùng xe của một số loại xe tải hạng nhẹ khác

Ngoài các loại xe chở hàng hạng nhẹ nêu trên, Mai Tâm Phát còn nhiều mẫu xe với trọng tải khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn. Mời bạn đọc tham khảo:

Kích thước thùng xe của các xe chở hàng hạng nhẹ

Kích thước thùng xe của các xe chở hàng hạng nhẹ

Trên đây là 1 số thông tin về kích thước xe tải chở hàng và tải trọng của các loại xe chở hàng hạng nhẹ trong dịch vụ vận tải Sài GònCông ty vận tải Mai Tâm Phát muốn gửi tới bạn đọc. Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ tới hotline: 090 2426 139 để được tư vấn, giải đáp.

=>> Bạn có quan tâm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam an toàn, uy tín, tốt nhất hiện nay

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Close Menu