098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Quy trình giao nhận hàng hóa như thế nào đúng trình tự?

Nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo chất lượng dịch vụ hàng hóa ngày càng có yêu cầu cao hơn.. Nhất là với những ngành cung cấp dịch vụ thì vấn đề giao nhận hàng hóa luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi đó là yếu tố quan trọng giúp đánh giá chất lượng dịch vụ. Vậy quy trình giao nhận hàng hóa như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

1. Quy trình giao nhận hàng hóa như thế nào?

Nếu quy trình giao nhận hàng hóa được tổ chức chặt chẽ thì giúp cho hợp đồng giữa khách hàng và đơn vị dịch vụ diễn ra suôn sẻ, đúng như những gì đã ký kết. Đơn hàng sẽ được đảm bảo về thời gian nhận hàng, chất lượng hàng hóa, địa điểm nhận chính xác,

Quy Trinh Hoat Dong Giao Nhan Hang

Quy trình giao nhận được quy định rõ ràng sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ. Mỗi một quy trình đều trải qua các bước sau đây:

1.1. Gửi yêu cầu tạo vận đơn

Khi có nhu cầu cần giao hàng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ. Có thể gọi qua số điện thoại để được tư vấn, hoặc đến trực tiếp đơn vị. Các nhân viên sẽ hướng dẫn cách bạn cách tạo ra vận đơn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tự gửi yêu cầu giao hàng thông qua hình thức online, từ các hệ thống trang web của đơn vị cung cấp dịch vụ. Hình thức này cũng dễ dàng thực hiện, chỉ cần chúng ta đăng ký thành công tài khoản trên trang web của đơn vị cung cấp dịch vụ là được. Khi tự tạo đơn hàng trên trang web, các bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin ở mục địa chỉ nhận hàng, địa chỉ cần chi tiết và cụ thể.

Thông qua quá trình thực hiện thao tác tạo vận đơn, bạn sẽ biết được giá thành cũng như thời gian dự kiến nhận được hàng. Do vậy cần ghi rõ bên chịu trách nhiệm trả cước vận chuyển để đơn vị cung cấp dịch vụ chủ động hơn trong việc thu trả cước.

1.2. Nhận hàng từ khách hàng

Khi khách hàng hoàn tất bước 1, nghĩa là yêu cầu tạo vận đơn đã thành công. Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đã nhận được thông tin về yêu cầu giao nhận hàng hóa của quý khách. Khi đó công ty sẽ tiến hành xác nhận thông tin để thực hiện đơn hàng. 

Giao Nhan Hang

Sau khi xác nhận xong, nhân viên được giao phụ trách đơn hàng có trách nhiệm đến địa chỉ người gửi để lấy hàng. Sau đó vận chuyển về kho để quản lý, phân phối để giao trực tiếp cho người nhận hàng.

1.3. Giao hàng đến địa chỉ người nhận

Có rất nhiều gói dịch vụ trong vận chuyển đơn hàng. Do vậy tùy theo lựa chọn của khách hàng sử dụng dịch vụ nào thì đơn vị sẽ tiến hành giao hàng theo gói đó. Mỗi gói sẽ có thời gian giao nhận hàng nhanh hay chậm khác nhau, mức phí khác nhau.

Người nhận ký vào hóa đơn đã nhận là hoàn tất bước 3.

1.4. Thu tiền

Đối với những khách hàng không có nhiều thời gian, chẳng hạn như shop online. Đơn vị vận chuyển thu tiền luôn của khách hàng giúp shop. Sau khoảng thời gian quy định, các shop mới đến để nhận tiền từ những đơn hàng gửi thành công.

Hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng, hoặc thỏa thuận trong hợp đồng mà bước thu tiền có thay đổi.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa?

Mỗi khi cần phải giao nhận hàng hóa, các bạn nên chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Bởi các đơn vị này luôn cung cấp các dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và chính xác, đúng với cam kết mà khách hàng đưa ra.

Quy Trinh Giao Nhan Hang

Đội ngũ nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển luôn tràn đầy nhiệt huyết, do đó sẽ giúp khách hàng được sử dụng dịch vụ một cách chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt hơn, quá trình giao nhận hàng của đơn vị cung cấp dịch vụ luôn đảm bảo sự chính xác, hàng hóa được giữ nguyên chất lượng. 

Tùy theo nhu cầu, các bạn cũng được chọn các gói dịch vụ phù hợp với loại hàng hóa cũng như điều kiện kinh tế.

3. Các gói dịch vụ  giao nhận hàng hóa

Mỗi gói dịch vụ có quy trình giao nhận hàng hóa giống nhau, nhưng có mức phí và thời gian giao nhận khác nhau.

3.1. Dịch vụ giao hàng nhanh

Gói dịch vụ này có thời gian giao nhận hàng nhanh chóng, thông thường chỉ khoảng từ 8 đến 12 giờ là người nhận đã có thể nhận được.

3.2. Gói dịch vụ siêu tốc

Gói dịch vụ này có thời gian giao nhận trong khoảng từ 1 đến 3 giờ sau khi hoàn thành thủ tục.

3.3.  Giao nhận hàng qua ngày

Gói dịch vụ này hàng hóa sẽ được giao sang ngày hôm sau.

3.4. Giao hàng tiết kiệm

Thường hàng hóa sẽ được nhận trong khoảng từ 2 đến 3 ngày

3.5. Giao hàng ban đêm

Đối với gói dịch vụ này thì người nhận có thể nhận được hàng hóa sau 18 đến 21 giờ. Chỉ trong vòng từ 1 đến 3 giờ là đơn vị cung cấp dịch vụ đã tiến hành giao hàng.

Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn biết được quy trình giao nhận hàng hóa như thế nào. Để từ đó có quyết định lựa chọn gói dịch vụ vận chuyển phù hợp. Giúp chủ động hơn trong hành trình vận chuyển của mình.
Xem thêm :

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Close Menu