098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Tổng hợp các thông tin về vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, do đó các dịch vụ vận chuyển mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu đó. Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là một trong những hình thức nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hình vận chuyển này nhé.

1. Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là một hình thức giao nhận hàng hóa khá phổ biến hiện nay, nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách. Ngày nay, với sự phát triển ổn định của hệ thống giao thông nên các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải ngày càng được mở rộng. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong di chuyển hàng hóa.

Van Tai Hang Hoa Bang Xe Tai

2. Những lợi ích mà vận chuyển hàng hóa bằng xe tải mang lại?

Khách hàng chủ động hơn về thời gian và địa điểm nhận hàng. Lựa chọn hình thức vận chuyển bằng xe tải, các bạn sẽ được lựa chọn thời gian hàng di chuyển, thời gian hàng đến, địa điểm nhận hàng. Do đó giúp các bạn chủ động hơn trong kế hoạch hoạt động của mình.

Xe tải giúp bạn vận chuyển các loại hàng hóa nặng và cồng kềnh một cách nhanh chóng, an toàn mà không gây hư tổn hàng hóa. Đồng thời không gây tốn sức của người cần di chuyển. Nhất là những loại hàng không thể chở được bằng xe máy, xe taxi,… Do vậy hình thức vận chuyển này rất phù hợp cho các bạn khi chuyển nhà, chuyển chỗ ở, chuyển nơi làm việc….

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với các loại phương tiện khác. Tùy theo số lượng đồ đạc cần di chuyển, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ dùng loại xe phù hợp nên không gây lãng phí diện tích. Hơn nữa cước vận chuyển được tính theo chuyến chứ không tính theo những hình thức gửi hàng nhỏ lẻ khác nên mức phí cũng rẻ hơn.

3. Giá vận chuyển hàng hóa cụ thể bằng xe tải như thế nào?

Hàng hóa trước khi được vận chuyển sẽ được nhân viên phân loại theo trọng lượng và kích thước. Đối với những hàng hóa có trọng lượng nặng và kích thước cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích của thùng xe thì sẽ có mức giá cao hơn so với những hàng hóa có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn.

Van Chuyen Hang Hoa Bang Xe Tai

Ngoài ra giá vận chuyển còn phụ thuộc vào địa điểm giao nhận hàng giữa hai bên. Khoảng cách xa sẽ có mức giá cao hơn so với khoảng cách gần.

4. Các loại xe tải thường dùng để vận chuyển hàng hóa là gì?

Tùy theo loại hàng hóa cần chuyển sẽ có loại xe tương ứng phù hợp. Cụ thể như sau:

– Xe tải với trọng lượng từ 500kg đến 2,5 tấn: Loại xe này thường được dùng để giao nhận hàng hóa trong tỉnh, huyện, nội thành với những hàng hóa đơn giản, gọn nhẹ

Van Chuyen Bang Xe Tai

– Xe tải có trọng lượng từ 5 tấn trở lên: Loại xe này thường được dùng để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, từ tỉnh này sang tỉnh khác

– Xe chuyên dụng: Loại xe này chuyên dùng để chở các loại hàng hóa như nhôm, sắt, tôn, cửa kính,…

– Xe đầu kéo: Loại xe này thường được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa như máy móc phục vụ cho các công trình

– Xe rơ moóc: Loại xe này chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng hóa cơ giới

5. Hình thức thanh toán khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải như thế nào?

Đối với những khách hàng nhỏ lẻ chưa thực hiện ký hợp đồng thì có thể thanh toán chi phí vận chuyển cho người lái xe, sau khi hàng hóa đã được chuyển đến địa điểm thành công.

Đối với những khách hàng đã thực hiện ký hợp đồng thì sẽ thanh toán thành 2 đợt. Đợt 1 khi thực hiện ký hợp đồng, khách hàng đặt cọc 1 khoản phí nhất định theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ. Đợt 2 sẽ thanh toán số còn lại trong vòng một tháng sau khi hàng hóa đã được vận chuyển đến địa điểm.

6. Thời gian và địa điểm giao nhận hàng hóa bằng xe tải như thế nào?

Địa điểm giao nhận hàng hóa theo yêu cầu của quý khách hàng, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ đều vận chuyển trong phạm vi 63 tỉnh thành trên toàn đất nước Việt Nam 

Thời gian giao nhận hàng hóa tùy theo địa điểm giữa hai bên giao nhận. Nội thành sẽ nhanh hơn so với liên tỉnh. Ít nhất là sau 30 phút sau hợp đồng ký kết là xe tải bắt đầu khởi hành.

7. Quy cách vận chuyển hàng hóa bằng xe tải như thế nào?

Đối với các loại hàng hóa có trọng lượng nặng như máy móc, sắt, thép, tôn, thì có thiết bị chuyên dụng để nâng, cẩu hàng vào thùng xe.

Đối với những hàng hóa có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn thì được xếp bằng tay, hoặc có thể sử dụng những thiết bị cẩu và nâng đơn giản.

Đối với các loại hàng hóa cần bảo quản sự tươi sống như hải sản, rau, củ, quả thì được dùng bạt, thùng để bảo vệ trước khi cho vào thùng xe. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Hi vọng giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để chủ động hơn trong kế hoạch di chuyển sắp tới của mình.
Xem thêm :

 • Chành Xe Bắc Nam
 • Chành Xe Đi đà Nẵng
 • Chành xe đi Hà Nội
 • Chành Xe Đi Quảng Ngãi
 • Chành Xe Đi Nha Trang
 • Chành Xe Đi Thanh Hóa
 • Chành Xe Đi Cam Ranh
 • Chành Xe Đi Quy Nhơn
 • Chành Xe Đi Biên Hòa – Đồng Nai
 • Dịch vụ Hàng Ghép
 • Công ty vận tải TPHCM
 • Chành Xe Đi Tây Ninh
 • Chành Xe Đi Cần Thơ
 • Chành Xe Đi Vũng Tàu
 • Chành Xe Đi Huế
 • Dịch vụ cho thuê xe tải 6m
 • Share on facebook
  Share on google
  Share on twitter
  Share on linkedin

  Trả lời

  Close Menu