098 4645 397 Ms Nga - 090 2426 139 Mr Chí - 093 8856 139 Ms Oanh - 086 8773 139 Ms Điểm

Xe liên doanh là gì? Xe liên doanh chất lượng có tốt không?

Thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, mọi quốc gia đều mong muốn hợp tác về mọi mặt để thúc đẩy cùng nhau phát triển. Nổi bật nhất trong xu thế toàn cầu hóa là sự xuất hiện của các công ty xuyên quốc gia, các doanh nghiệp liên kết với nhau để tạo ra các sản phẩm chất lượng, tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy, ta thường nghe tới cụm từ “xe liên doanh”, vậy xe liên doanh là gì và nó có gì đặc biệt so với những chiếc xe thông thường. Hãy cùng Công ty vận tải úy tín Mai Tâm Phát theo dõi bài viết dưới đây.

1. Xe liên doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu xe liên doanh là gì, ta cần tìm hiểu thế nào là liên doanh. Liên doanh thực chất là sự liên kết, hợp tác giao dịch của các công ty khác nhau trong sản xuất, kinh doanh. Liên doanh bao gồm cả nghĩa hẹp là sự liên kết giữa các công ty trong nước với nhau và còn cả giữa nước này với nước khác. Việc liên doanh sẽ tạo thuận lợi hơn cho quá trình sản xuất hàng hóa, kinh doanh, bù đắp các mặt lợi hại của nhau để cho ra sản phẩm chất lượng với giá thành thấp nhất. Việc liên doanh này thường là sự hợp tác giữa các nước có các lợi thế khác nhau như nguồn nhân lực giá rẻ, nguồn nhân lực kỹ thuật cao, chi phí vận chuyển, khoa học công nghệ, vốn sản xuất, nguyên vật liệu, thị trường tiêu thụ,…

Xe Wave liên doanh

Xe máy thường liên doanh với các hãng nước ngoài để sản xuất tại việt nam

Xe liên doanh tức là các loại xe máy có sự liên kết sản xuất của các công ty của các quốc gia khác nhau. Lấy ví dụ như xe Wave liên doanh là dòng xe kết hợp sản xuất của một số nước như Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc. Có thể xe này vốn là của Hàn Quốc, công nghệ của Nhật Bản nhưng được lắp ráp tại Việt Nam. Thị trường tiêu thụ ở Việt Nam lớn nên việc liên doanh sản xuất xe máy như trên góp phần hạ giá thành sản phẩm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam.

2. Các loại xe liên doanh

Hiện nay, xe liên doanh thường có hai loại như sau:

– Loại thứ nhất là xe lắp ráp trong nước. Tức là vốn và công nghệ sẽ của nước ngoài nhưng được lắp ráp tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Với loại xe này thì khi mua bán thì chỉ cần sang tên bình thường và đóng thuế trước bạ.

Xe máy liên doanh hãng Honda

Xe máy liên doanh hãng Honda

– Loại thứ hai là xe liên doanh nhập khẩu thuộc diện được miễn thuế. Với lại xe này thì khi sang tên cần phải đóng thêm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế nhập khẩu.

3. Xe liên doanh có tốt không?

Như đã nói ở trên, xe liên doanh là dòng xe phối hợp giữa nhiều nước với nhau, họ sẽ kết hợp những sở trường, lợi thế của mỗi bên để tạo ra sản phẩm tốt nhất, cho nên về chất lượng bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xe máy liên doanh có tốt không?

Xe máy liên doanh chất lượng có tốt không?

Sở dĩ, xe liên doanh thường có giá khá chênh lệch so với xe chính hãng là do họ tận dụng được nguồn nhân công rẻ và chi phí vận chuyển, tận dụng được nguồn hàng miễn thuế do hạn chế xuất nhập khẩu nên giá được hạ thấp hơn so với xe chính hãng nhập nguyên chiếc.

Hiện nay, thị trường xe liên doanh diễn ra rất sôi động. Với một đất nước sử dụng phương tiện giao thông chủ yếu là xe máy như Việt Nam thì nó lại là cơ hội để các công ty xuyên quốc gia liên kết với nhau. Nhiều người đã mua xe liên doanh và họ hoàn toàn hài lòng với chất lượng sản phẩm. Thậm chí, sự kết hợp nhiều ưu điểm khác nhau của mỗi công ty còn làm nổi bật chiếc xe của bạn, mẫu mã sẽ mới mẻ và sang trọng hơn, chất lượng máy cũng bền và ổn định hơn.

4. Một số lưu ý khi mua xe liên doanh

Vì là dòng xe đặc biệt, khi mua xe liên doanh, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để mua xe chất lượng, tránh “tiền mất tật mang”:

– Xe liên doanh hiện nay khá phổ biến nên bạn có thể mua mới tại các cửa hàng trên toàn quốc và cả mua cũ nếu không đủ điều kiện.

Phí mua xe liên doanh có cao không?

Giá mua xe liên doanh có cao không?

– Kiểm tra xe kỹ trước khi mua, từ bên ngoài đến bên trong vì nhiều khả năng các chủ xe sẽ thay đổi các linh kiện bên trong khiến xe không chất lượng như mới, nếu có thể hãy nhờ người sành về xe đến kiểm tra trước khi mua.

– Khi mua xe, cần lưu ý có giấy tờ rõ ràng hay không thì mới mua. Dù mua xe cũ hay xe mới thì bạn cũng phải hỏi rõ để làm giấy tờ sang tên tại Phòng cảnh sát giao thông địa phương. Tại đó, những anh cảnh sát giao thông sẽ hướng dẫn bạn cụ thể các giấy tờ, thủ tục cần thiết để bạn “đường đường chính chính” sở hữu một chiếc xe liên doanh. Việc sử dụng xe chính chủ sẽ giúp bạn an tâm hơn khi tham gia giao thông, tránh bị xử phạt vi phạm, nhất là trong tình hình việc kiểm tra xe chính chủ ngày càng nghiêm ngặt như hiện nay.

Với chia sẻ trên của Công ty vận tải Mai Tâm Phát, hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc xe liên doanh là gì. Xe liên doanh là sản phẩm thừa kế những mặt tốt nhất của các nước nên nếu không đủ điều kiện mua xe chính hãng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chiếc xe liên doanh. Cần lưu ý một số điểm trên để mua được xe chất lượng.

Hy vọng, bài viết trên của Công ty vận tải Mai Tâm Phát sẽ hữu ích với bạn. Nếu các bạn có nhu cần cần thuê dịch vụ vận tải hàng hóa, thì hãy liên hệ ngay đến công ty vận tải uy tín Mai Tâm Phát để có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chành xe, ghép hàng, … uy tín, chất lượng, giá thành tốt nhất hiện nay.

=>> Bạn có quan tâm: Luật giao thông đường bộ mới nhất 2020: Những mức phạt mà bạn cần biết?

Xem thêm :

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Close Menu