An toàn luôn là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn bất cứ một dịch vụ vận chuyển hàng hoá liên tỉnh nào. Bởi vì bạn sẽ không thể biết những hàng hóa giá trị của mình có được chăm sóc cẩn thận trong quá trình giao hàng hay không.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá liên tỉnh, đối với những doanh nghiệp sản xuất hoặc phân phối thương mại cần ưu tiên sự an toàn. Việc đảm bảo hàng hoá an toàn giúp doanh nghiệp bảo vệ tài sản của mình. Hàng hóa nguyên vẹn tới tay khách hàng còn cũng giúp doanh nghiệp giữ được uy tín của mình.

Đóng gói hàng hóa đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho các đơn hàng, Mai Tâm Phát xây dựng quy trình và đào tạo đội ngũ thực hiện thường xuyên. Mỗi đầu nhân sự phải nắm được chi tiết các đặc tính sản phẩm, mô tả sản phẩm cũng như cách vận chuyển hàng hoá đó ra sao.

Vận chuyển hàng hóa

Ví dụ với những hàng hóa dễ vỡ, cần phải đóng gói với xốp hoặc nhựa dẻo, nilon bọt khí. Với những hàng hóa dễ bị bẩn phải đóng vào thùng carton và dán keo cẩn thận.

Ngược lại, nếu bước đóng gói hàng hoá không tốt, chắc chắc đơn hàng của khách sẽ không còn được nguyên vẹn. Hậu quả ảnh hưởng tới doanh thu và uy tín của khách hàng. Vận tải Mai Tâm Phát sẽ chia sẻ 3 lưu ý để đảm bạn tìm được một dịch vụ vận chuyển hàng hoá liên tỉnh an toàn.

Cân nhắc dịch vụ ở khâu tư vấn

Khâu tư vấn giúp bạn cảm nhận được chất lượng dịch vụ và đưa ra quyết định đúng, tránh mất thời gian. Tư vấn trong lĩnh vực vận tải là việc tìm hiểu về hàng hoá, bao gồm các thông số: khối lượng, kích thước, đặc tính hàng hoá, số lượng, địa điểm giao nhận,…

Nếu một tư vấn viên am hiểu, họ sẽ cần nắm vững về kiến thức ngành vận tải. Từ đó đưa ra cách thức vận chuyển, bảo quản phù hợp. Thêm vào đó, tư vấn viên của một dịch vụ vận chuyển hàng chuyên nghiệp sẽ phải mang lại cảm giác an toàn. Từ đó bạn yên tâm lựa chọn dịch vụ và với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Mai Tâm Phát biết rằng hầu như bạn sẽ hợp tác với một đơn vị uy tín.

Vận chuyển hàng hóa

Ngược lại nếu thấy một tư vấn viên gấp gáp báo giá hay đưa ra lời tư vấn khi chưa thực sự hiểu rõ sản phẩm, đừng mất nhiều thời gian. Tư vấn viên cũng sẽ là người am hiểu các cung đường, tuyến đường nhất, bên cạnh các bác tài.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng thường xuyên

Hàng hoá được vận chuyển liên tỉnh thường mất nhiều thời gian. Liên hệ với nhân viên tư vấn để theo dõi thông tin hàng hoá trong suốt chặng hành trình một cách liên tục và chính xác. Việc hàng hoá của bạn đang ở trạng thái nào, đã nhập kho/xuất kho hay đang trên đường. Quá trình vận chuyển nhiều loại hàng hoá khác nhau luôn cần phải có sự điều phối hợp lý từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng đơn hàng của bạn đang được làm đúng theo yêu cầu. Cụ thể, với những hàng hoá dễ vỡ, dễ cháy nổ, cần được bảo quản sạch sẽ,… bạn nên lưu ý với đơn vị vận chuyển.

Bảo quản hàng hóa trước khi đóng gói

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo an toàn cho hàng hoá của mình trước khi gửi cho đơn vị vận chuyển. Ví dụ có những mặt hàng đặc thù như đá quý, tranh quý, mỹ phẩm cao cấp,…khách hàng thường tự muốn đóng gói để yên tâm. Cách đóng gói hàng hoá như thế nào, bạn có thể nhờ đơn vị vận tải tư vấn. Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có quy cách đóng gói khác nhau.

Vận chuyển hàng hóa

Việc đóng gói không chỉ đơn thuần là cho hàng vào một hộp kín, bán băng keo là xong mà còn dựa vào đặc điểm từng hàng hóa.

Ví dụ với những mặt hàng nặng, thô, không có độ tinh xảo, thì ta chỉ cần phân loại, sắp xếp gọn gàng để làm kích thước cả khối hàng được gọn nhất. Còn với các mặt hàng dễ hỏng, dễ vỡ, hàng hóa có chi tiết phức tạp thì cần được bảo quản kỹ lưỡng hơn với những đồ bảo vệ chuyên dụng.

Cuối cùng là hãy ghi chú lên hàng hoá của mình rõ ràng và dặn dò đơn vị vận tải vận chuyển khéo léo.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng hoá liên tỉnh an toàn, hãy liên hệ với Mai Tâm Phát để được tư vấn kịp thời và chu đáo.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI MAI TÂM PHÁT

  • Địa chỉ: 60/3L, Quốc Lộ 1A, Ấp Tiền Lâm, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 1900 299997 – 0902 426 139
  • Email: vantaimaitamphat@gmail.com

Vận chuyển hàng hóa